16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ

16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ

16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ
16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ

Khi làm mẹ, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Cách bạn nhìn nhận sự việc, đối xử với mọi người đều sẽ khác đi. Tới nay, tôi cũng chưa làm mẹ được lâu, nhưng dưới đây cũng là một danh sách khá đầy đủ những điều thay đổi tôi đã nhận thấy khi bắt đầu làm mẹ:

1. Khi làm mẹ – Cuộc sống không còn chỉ xoay quanh bản thân bạn nữa

Vâng, thật đáng ngạc nhiên, cuộc sống của bạn trước kia chỉ là một mảng kí ức hoàn chỉnh và xa tít trong quá khứ. Bạn sẽ không còn đặt bản thân mình lên trước tiên khi ra quyết định hoặc có những thay đổi lớn lao trong đời. Sự ích kỉ đã biến thành lòng vị tha.

2. Làm mẹ rồi bạn sẽ không còn có thể đi chơi nhiều như trước

Tất nhiên, thỉnh thoảng đi chơi buổi tối cũng không có vấn đề gì, nhưng bạn sẽ không thể đi về muộn như trước khi có con nữa. Không phải vì các “bà mẹ bỉm sữa” chúng ta có “giờ giới nghiêm”, đơn giản là vì bạn nhớ bé nhiều đến mức không ở bên con một thời gian cũng khiến bạn lo lắng.

3. Rượu bia ư, chỉ một ly mà thôi

Không có ly thứ hai. Khi bạn may mắn được đi dự tiệc ở đâu đó, bạn sẽ chỉ có thể chọn một là không uống chất cồn, hai là chỉ một ly thôi.

4. Thái độ của bạn với mọi người đột nhiên thay đổi

Nếu bạn không phải là một người biết quan tâm tới người khác và là một kẻ cực kỳ vô tâm (như tôi ngày trước), tự nhiên bạn sẽ thấy rằng việc ở bên và có những mối quan hệ với người khác hoàn toàn không tệ chút nào, ngay cả với những người bạn không ưa.

5. Có con – Bạn không ngại tay dính phân

Nếu bạn là một người mẹ, tôi dám chắc điều này xảy ra với bạn rất nhiều lần. Điều này chắc chắn xảy ra với tôi, vì con gái bé bỏng của tôi còn chưa tròn 1 tháng. Tôi cũng dám chắc tay bạn mà dính phân khi thay tã cho đứa bé nào không phải con bạn, bạn sẽ nghĩ nó rất kinh. Còn giờ thì bạn đã quen với điều đó và luôn sẵn sàng cho tình huống xấu nhất mỗi khi thay tã.

6. Netflix trở thành kênh yêu thích của tôi khi cho bé bú vào lúc 3h sáng

16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ
16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ

Ai muốn ngồi trong bóng tối đen đặc một mình trong khi một đứa bé quấy khóc bú trong gần một giờ? Không phải tôi. Thêm vào đó, tiếng động từ TV sẽ làm con tôi nín, và những bộ phim 3 giờ sáng chỉ toàn là phim hoặc là từ thập niên 1980 hoặc là tài liệu về chiến tranh.

7. Việc nằm ngủ dần trở nên xa lạ

Bạn sẽ không thể ngủ ngon chút nào. Không hề. Những cái gọi là 8 đến 12 giờ ngủ bạn thường có được trước khi có em bé hoặc trong quá trình mang thai đã hoàn toàn biến mất. Nếu có được 4 giờ ngủ cũng là may mắn rồi. Nhưng điều tuyệt vời nhất ở đây là gì? Bạn vẫn giữ khuôn mặt hạnh phúc và một giọng nói êm ái khi cho bé bú.

8. Bạn sẽ cảm thấy tồi tệ nếu để con khóc to

Mọi người thường nói hãy cứ để cho bé khóc đến khi ngủ thiếp đi; thêm vào đó, điều này rất tốt cho phổi. Nhưng nếu cô con gái của tôi mà khóc hơn hai phút, tôi sẽ bắt đầu khóc luôn mất.

9. Khi bé ngủ, bạn sẽ ôm bé cả đêm

Tôi đã bị chồng tôi bắt gặp làm điều này rất nhiều lần. Có rất nhiều chỗ để chúng tôi có thể đặt con bé ngủ, nhưng tôi muốn ôm con bé để nó ngủ yên hơn là để nó thức dậy và lại phải dỗ ngủ từ đầu. Đúng vậy, đó cũng là một cách đặt giấc ngủ của bạn vào “vòng nguy hiểm” một khi bạn đã làm mẹ.

10. Bạn lái xe chậm hơn cả ốc sên

Trước khi bạn sinh em bé, tôi dám chắc rằng bạn lái xe với tốc độ vượt 30km/h so với tốc độ giới hạn. Sau khi có em bé, tốc độ lái xe của bạn sẽ giảm khoảng 500 phần trăm, và bạn sẽ dừng lại dọc đường mỗi khi nghe thấy một tiếng rên hay một tiếng kêu. Hoặc ngay cả khi không có tiếng gì cả.

11. Cơ thể bạn không còn như trước nữa

Dù người ta có nói gì hay quảng cáo về kem rạn da hay tiêu mỡ bụng có tâng bốc ra sao, cơ thể bạn sẽ không bao giờ được như trước nữa. Bạn sinh một đứa con và có thể lấy lại vóc dáng nếu may mắn, nhưng sau khi bạn sinh bốn đứa thì hãy bắt đầu làm quen với những chiếc quần bikini cạp cao.

Tuy nhiên, vì bạn đã được mang một thiên thần tuyệt vời trong suốt chín tháng, ngoại hình trông ra sao là điều cuối cùng bạn quan tâm tới khi con khóc đòi bạn.

16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ
16 điều sẽ xảy ra với bạn khi làm mẹ

12. Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian đi siêu thị

Khi mua hàng tạp hóa hay mua sắm ở bất kỳ đâu, tôi chắc rằng bạn muốn dành một vài giờ để làm việc đó. Giờ có em bé, bạn sẽ muốn đi vào rồi ra càng nhanh càng tốt trước khi con mình khóc và bạn sẽ nhận được những tia nhìn kiểu “đúng là loại phụ huynh tồi tệ” từ những người rõ ràng là không bao giờ có con hoặc không nhớ việc nuôi con từng như thế nào.

13. “Ngày giặt giũ” trở thành “giặt giũ mỗi ngày”

Mỗi tấm chăn và mỗi bộ quần áo sẽ dính đầy nước tiểu hoặc dãi. Điều này khiến bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc giặt giũ hàng ngày, hoặc ít nhất là thường xuyên hơn. Bạn không có thời gian để ngủ hoặc ăn; sao bạn nghĩ bạn có thể đủ thời gian để giặt giũ? Ấy vậy mà bạn vẫn làm điều đó với một nụ cười trên môi.

14. Bạn muốn những bộ cánh thời trang mới nhất cho mình? Không đâu.

Đúng, bạn sẽ có nguy cơ nghiện mua sắm trên mạng tại cửa hàng cao cấp ở các trang như Amazon, eBay hay các trang Mẹ Bé Online. Nhưng những thứ đầu tiên bạn sẽ mua? Ở mục “Đồ cho bé”. Mua sắm trở thành quá khứ đối với bạn, và giờ tất cả sẽ xoay quanh bé.

15. Bạn chọn bạn là các bà mẹ chứ không phải những người say xỉn

Một khi bạn trở thành một người mẹ, bạn thay thế những người bạn cũ của bạn – những người chuyên tiệc tùng, ngủ lang và có ảnh hưởng xấu bằng những người bạn mới là những người cũng làm mẹ, và những người hiểu thật rõ về tình mẫu tử.

16. Các ngày lễ đều trở thành “ngày lễ cho bé”.

Giáng sinh, Halloween và lễ Tạ ơn đều trở thành ngày lễ cho bọn trẻ. Khi đi mua sắm, bạn không lo lắng nên mua gì cho mẹ hoặc bạn đời của mình; mà lo sẽ mua cái gì cho con. Và, vẻ mặt của bọn trẻ khi nhìn thấy thứ mình muốn thật là vô giá.

Theo Mẹ Bé Online – Nguồn Tri Thức Trẻ

>>> 14 điều bạn cần làm trước khi sinh con thứ hai

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn