3 dấu hiệu khi mang thai tháng đầu tiên

3 dấu hiệu khi mang thai tháng đầu tiên

0 842

Đã là phụ nữ thì ai cũng sẽ phải lập gia đình và sinh con, việc mang thai là một trong những điều thiêng liêng và là sứ mệnh của người phụ nữ. Thời điểm này, người phụ nữ sẽ cảm nhận được sự liên kết giữa tình mẫu tử và có ý thức về sức khỏe.

Nhưng có một vài phụ nữ khi mang thai tháng đầu tiên, sẽ có rất nhiều những lo lắng, bỡ ngở cũng như nhiều điều cấm kỵ, và những dấu hiệu rằng mình đã mang trong mình một sinh linh bé nhỏ mà chị em không biết.

Để giúp cho những bà mẹ tương lai khỏe mạnh và thai nhi phát triển ổn định, sau 9 tháng 10 ngày mẹ tròn con vuông, hãy tham khảo bài viết: 3 dấu hiệu cần biết khi mang thai tháng đầu tiên sau đây của chúng tôi.

Những dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên là như thế nào?

1. Ốm nghén

Đây là một hiện tượng khá phổ biến khi bạn đang mang thai tháng đầu tiên của thai kỳ và nó có thể xuất hiện chỉ sau vài hôm khi thụ thai. Triệu chứng đi kèm theo là có cảm giác như muốn nôn hoặc nôn ra dịch nước và vấn đề này thường xảy ra vào buổi sáng, tuy nhiên do một vài cơ đại khác nhau thì có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

cảm giác buồn nôn, ốm nghén
cảm giác buồn nôn, ốm nghén

2. Triệu chứng đau lưng, mệt mỏi

Đây cũng là một hiện tưởng khi các bà mẹ vừa mới mang thai đứa con của mình, khi gặp tình trạng này bạn sẽ cảm thấy rằng phần thắt lưng của mình có những cơn đau nhức hoặc mỏi theo dọc cột sống vì những dây chằng dãn ra khi bạn mang thai.

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ xảy ra một loạt những thay đổi về nội tiết về sinh lý… Mệt mỏi là hiệu ứng phụ của những thay đổi này.

Nếu không có một lý do thực sự nào giải thích được hiện tượng mệt mỏi, bạn hãy kiểm tra thêm các triệu chứng khác xem bạn đã có thai chưa.

dấu hiệu mang thai, mệt mỏi
dấu hiệu mang thai, mệt mỏi

Khi mang thai đứa con đầu lòng vào những tháng đầu tiên của thai kỳ thì cơ thể phụ nữ có những thay đổi bất thường về nội tiết sinh lý.  Nhưng đôi khi triệu chứng này cũng chỉ là do bạn làm việc quá sức. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm ghế thư giãn dành cho bà bầu đã có thể làm chức năng giảm stress, mệt mỏi ngay khi mang thai ở những tháng đầu tiên. Giúp cho bà bầu hoặc ngay cả khi bạn làm việc quá sức cũng có thể thoải mái, không còn đau lưng kéo dài.

Do đó để xác định tốt nhất bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác để xem rằng bạn có thực sự mang thai ở tháng đầu tiên hay chưa.

3. Dấu hiệu trễ kinh là dấu hiệu dễ nhận biết đầu tiên 

Một tình trạng trễ kinh trên 10 ngày ở một phụ nữ kinh nguyệt đều và đang có sinh hoạt tình dục phải nghĩ ngay đó có thể là một trong những dấu hiệu mang thai.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thai mà không nhận biết được trễ kinh đó là những phụ nữ không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều nhay là đang cho con bú.

khám phá sự thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt
khám phá sự thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt

Để nhận biệt bạn đã mang thai ở tháng đầu tiên hay chưa cần phải dựa và rất nhiều các yếu tố  chứ không thể dựa vào 1 vài yếu tố để kết luận, vì như thế bạn có thể nhầm lẫn sang một số triệu chứng bệnh lý khác.

Ngoài những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên bạn nên biết ở trên thì bạn có thể sử dụng que thử thai hay tới các trung tâm y tế xét nghiệm nước tiểu và máu để biết chính xác mình đã có thai hay chưa.

Với dấu hiệu khi mang thai tháng đầu tiên ở phía trên, hi vọng các bà mẹ tương lai sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc cho thai nhi của mình phát triển khỏe mạnh toàn diện thông minh hơn.

Theo Mẹ Bé Online – Nguồn Sức khỏe bà bầu

<<< 9 lợi ích tuyệt vời của socola mẹ bầu chưa ngờ tới

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn