4 nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng giường cũi cho...

4 nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng giường cũi cho bé

0 911

Khi chuẩn bị chào đón một sinh linh bé bỏng chào đời, ba mẹ luôn muốn chuẩn bị mọi thứ cho con yêu. Giường cũi luôn nằm trong danh sách sản phẩm ba mẹ muốn đầu tư cho con. Vậy, chọn giường cũi và sử dụng giường cũi như thế nào là an toàn. Hãy cùng Mẹ Bé Online điểm qua 4 nguyên tắc dưới đây, mẹ nhé !

1) Kiểm tra độ an toàn của cũi

– Chiều cao giường cũi: Bạn cần đảm bảo chắc chắn bé không thể leo hoặc trườn qua cũi. Vị trí đặt cũi cần bảo đảm tránh xa màn, cửa sổ, rèm cửa vì bé có thể nhoài người kéo, bám vào dẫn đến nguy cơ bị ngã.

– Nệm: Giữa cạnh của cũi và nệm không được có khoảng hở vì bé có thể bị kẹt chân hoặc tay vào đó và bị thương.

– Thanh chắn: Khoảng cách giữa các thanh chắn không được quá lớn để tránh trẻ bị kẹt tay, chân hoặc thậm chí là đầu vào giữa hai thanh chắn, các mép không sắc cạnh, góc nhọn.

– Khóa: Cơ chế khóa và mở cũi rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Khóa dễ sử dụng với người lớn nhưng an toàn cho trẻ nhỏ.

kiểm tra độ an toàn của cũi trước khi cho bé sử dụng
kiểm tra độ an toàn của cũi trước khi cho bé sử dụng

2) Không để thú bông trong chỗ ngủ của trẻ sơ sinh

Tuyệt đối không để thú nhồi bông, vật liệu đồ chơi, ga… vào trong cũi vì nhưng vật này có thể phủ lên mặt gây nghẹt thở cho bé.

3) Chú ý đến vị trí đặt cũi

Đây có lẽ là yếu tố bị nhiều bố mẹ bỏ quên nhất hoặc thậm chí không hề nghĩ đến. Không được đặt cũi của bé ở cạnh cửa sổ vì bạn không biết khi nào thì bé có thể leo trèo đâu nhé.

4) Biết khi nào cần cho bé rời cũi

Khi bé đã bắt đầu đứng vững và leo trèo được, mẹ cần nghĩ ngay đến việc cho bé ra ngủ giường vì giường cũi đã không còn an toàn nữa, trẻ có thể thức dậy giữa chừng và trèo ra ngoài. Nhưng mẹ có thể tận dũng cũi để bé có thể chơi đùa những lúc bé hiếu động và cần sự kiểm soát.

Theo Mẹ Bé Online – Nguồn MarryBaby

>>> Xem thêm: Giường cũi trẻ em – sân chơi dành riêng cho bé

 

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn