7 việc quan trọng bạn nên làm trước khi mang thai

7 việc quan trọng bạn nên làm trước khi mang thai

0 647
7 việc quan trọng bạn nên làm trước khi mang thai
7 việc quan trọng bạn nên làm trước khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng, luyện tập và sinh hoạt trước, trong và sau khi mang thai là những yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe và trí tuệ của em bé của bạn.

Mang thai là một quyết định quan trọng đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc sống của bạn, vì thế hãy xây dựng một sự khởi đầu hoàn hảo cho cả mẹ và bé ngay từ khi bạn có kế hoạch sinh con nhé!

Một danh sách “vàng” những việc cần làm trước khi mang thai dưới đây sẽ rất hữu dụng để bạn tham khảo và có một thai kỳ khỏe mạnh.

1. Giải độc cơ thể từ từ

Lên kế hoạch cụ thể, dần dần loại bỏ cafein, rượi, chất có cồn, đường tinh chế và những loại thực phẩm không lành mạnh khác. Việc thực hiện từ từ từng bước một sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trước khi mag thai hơn là thay đổi một cách đột ngột ngay lúc biết mình có tin vui.

2. Uống nhiều nước

Trước khi mang thai bạn cần bổ sung thêm nước lọc, nước tinh khiết. Uống nước thường xuyên đã được chứng minh là giúp bà bầu giảm ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu. Nước lọc cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết liệu, táo bón, tránh uống nước đựng trong chai nhựa hay nước đã để lâu.

3. Tạo thói quen tập thể dục

Cũng giống như khi mang thai, trước khi có bầu không phải là khoảng thời gian để bạn tự đẩy mình vượt quá giới hạn vật lý của bản thân, gây căng thẳng cho cơ thể. Hãy lắng nghe cơ thể mình, tập luyện lúc khỏe mạnh, đầu óc thư thái và nghỉ ngơi khi thấy mệt mỏi. Một bài yoga nhẹ nhàng sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn và em bé trước, trong và sau khi mang thai.

4. Thay đổi thói quen trang điểm

Thay đổi các loại nước làm từ hóa chất sang tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc từ thiên nhiên. Kiểm tra và đánh giá độc tính của dầu gội, sữa tắm và những loại mỹ phẩm khác. Tìm kiếm trên mạng công thức dưỡng da tự nhiên mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn cũng sẽ tìm được phương pháp chăm sóc làn da nhạy cảm của em bé để ứng dụng khi bé chào đời.

5. Cân nhắc thời điểm thụ thai

Tính toán thời điểm rụng trứng, cân nhắc thời gian thụ thai. Ngay cả khi chu kì của bạn đều, bạn vẫn gặp khó khăn khi căn thời gian tốt nhất để thụ thai. Bạn có thể nhờ tư vấn của những người có kinh nghiệm hay các bác sĩ phụ sản để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn này.

6. Bổ sung Vitamin cho bà bầu

Sẽ rất khó để có đầy đủ lượng Vitamin và dưỡng chất hằng ngày. Bạn nên bổ sung các loại vitamin cần thiết trước khi sinh. Chuẩn bị sớm cho cơ thể mẹ và em bé. Chọn lựa những sản phẩm của các hãng uy tín, chất lượng đảm bảo.

7. Tập thiền hằng ngày

Tập thiền hằng ngày sẽ giúp bạn thư giãn, giảm những căng thẳng và mệt mỏi cho cả bạn và bé mỗi ngày.

Theo Me Be Online – Nguồn Tri Thức Trẻ

>>> 8 việc bà bầu cần làm trong những tháng cuối thai kỳ

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn