9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi lâm...

9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi lâm bồn

0 745
9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi lâm bồn
9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi lâm bồn

Tâm trạng mang thai những tuần cuối cùng thai kì của các mẹ bầu là hồi hộp chào đón con trào đời. Hãy cùng Mẹ Bé Online liệt kê những điều mình cần chuẩn bị trước khi lâm bồn nhé.

1. Tham dự một lớp học tiền sản trước khi lâm bồn

Bạn cần đến những lớp học tiền sản để hiểu về các vấn đề cơ bản trước khi “vỡ chum” như: học các thở, kỹ thuật thư giãn với chuyên gia và những phụ nữ đang mang thai khác. Ở lớp học tiền sản, bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi bạn còn nghi ngờ, lo lắng về mang thai. Việc chuẩn bị trước những kiến thức làm mẹ sẽ giúp bạn tự tin hơn và bớt căng thẳng trước giờ “lâm bồn”.

Tham dụ một lớp học tiền sản là điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi lâm bồn
Tham dụ một lớp học tiền sản là điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi lâm bồn

2. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về việc cho con bú

Đừng hy vọng em bé mới chào đời có thể ngậm vú và bú mẹ tốt. Đối với cả mẹ và bé, việc bú sữa mẹ vài giờ đầu thậm chí vài ngày sau sinh thường gặp khó khăn. Phụ nữ mang thai cần nắm được những kiến thức cơ bản về cho con bú để khỏi bỡ ngỡ, nhất là những người làm mẹ lần đầu.

3. Chuẩn bị giường cũi và phòng cho em bé

Mọi trẻ sơ sinh đều cần có một không gian yên tĩnh, thoáng mát để ngủ. Bạn có thể chuẩn bị giường, cũi, tủ đựng đồ, các vật dụng cần thiết… cho thành viên mới trong gia đình. Bạn cũng cần phải chú ý đến những nguyên tắc an toàn về giường, cũi và các đồ dùng cần thiết này trước khi em bé chào đời.

4. Sắp xếp sẵn một túi đồ chuẩn bị để đi đẻ

Bạn cần cân nhắc những thứ đồ cơ bản mà cả mẹ và bé cần dùng đến khi ở bệnh viện và sắp xếp chúng gọn gàng vào một cái giỏ (túi) để sẵn và chỉ việc xách đi khi có dấu hiệu sắp sinh. Bạn cũng có thể làm một danh sách các đồ dùng cần thiết, và tham khảo các bà mẹ đã sinh trước để chuẩn bị những thứ đồ phù hợp.

5. Chuẩn bị cách thông báo “Bạn đã mẹ tròn con vuông”

Trong lúc chờ sinh bạn có thể dành thời gian làm sẵn một tấm thiệp điện tử để thông báo với mọi người về việc em bé đã chào đời khỏe mạnh. Bạn có thể làm sẵn phần khung và phần để ảnh của em bé. Tấm thiệp này có thể gửi đi để người thân và bạn bè cùng chung vui trước cả lúc mẹ con bạn được ra viện về nhà.

6. Chuẩn bị cấp đông thực phẩm và một vài món ăn sẵn

Chuẩn bị cấp đông thực phẩm và một vài món ăn sẵn trước khi lâm bồn
Chuẩn bị cấp đông thực phẩm và một vài món ăn sẵn trước khi lâm bồn
Giống như việc mọi người “tích trữ” lương thực trước một trận bão lớn sắp xảy ra. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một số thực phẩm để trong tủ lạnh và một vài món ăn đã được nấu sẵn để dùng trong những tuần đầu tiên bạn sinh em bé và còn khá bỡ ngỡ, bận rộn.

7. Làm sạch giường, cũi và quần áo sơ sinh của em bé

Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, bạn cần giặt giũ sạch sẽ và hong khô giường, cũi, chăn, quần áo… và những vật dụng có tiếp xúc trực tiếp với da của em bé trước khi dùng. Bạn cũng không nên giặt quần áo của trẻ bằng quá nhiều chất tẩy rửa và có mùi, sẽ không tốt cho em bé. Nếu cần hãy nghiên cứu một số loại nước tẩy rửa dành riêng cho trẻ sơ sinh.

8. Chuẩn bị danh sách những bài hát yêu thích

Một số phụ nữ mang thai đã trải qua quá trình sinh nở cho biết họ cảm thấy giữ được bình tĩnh hơn khi nghe nhạc trước lúc lâm bồn. Hãy chuẩn bị một danh sách các bản nhạc mà bạn yêu thích và cài vào trong điện thoại. Cuối cùng, hãy nhớ mang cả tai nghe theo khi bạn vào viện. Nghe nhạc sẽ giúp tinh thần của bạn tốt hơn, bớt lo lắng và cũng là đỡ nhàm chán trong lúc chờ sinh.

9. Chọn một bác sĩ nhi khoa đáng tin cậy

Chọn một bác sĩ nha khoa đáng tin cậy cho em bé của mình trước khi sinh
Chọn một bác sĩ nha khoa đáng tin cậy cho em bé của mình trước khi sinh
Sau khi sinh chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến em bé mà bạn cần một người có chuyên môn và kiến thức để tư vấn và hỗ trợ khi cần. Hãy tham khảo danh sách các bác sỹ nhi có đáng tin cậy và giữ thông tin liên lạc để liên hệ trong trường hợp bạn có rắc rối sau sinh.
Theo Mẹ Bé Online – Nguồn Afamily

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn