Mang thai

Nghe nhạc khi mang thai giúp mẹ giảm tải stress do mất cân bằng hoocmon và tâm lí. Không những có ích cho mẹ, âm nhạc còn giúp thai nhi liên kết não bộ, bé ra đời sẽ nhạy ngôn ngữ và nhận biết mọi thứ xung quanh rất nhanh. Không những thế, trong quá trình cho thai nhi nghe nhạc, mẹ và bé sẽ có sự liên kết về mặt tình cảm. Bất cứ tâm trạng nào của mẹ, bé đều cảm nhận được. Thật tuyệt vời nếu bé cảm nhận được tâm trạng tốt khi mẹ nghe những bản nhạc du dương, giàu tình cảm.

0 1131
Đồ dùng cần thiết khi đi sinh
Đồ dùng cần thiết khi đi sinh

1. Tiền và các giấy tờ tuỳ thân

– Tất cả các loại hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Những giấy tờ này sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai, bệnh lý của mẹ.

0 1254
Kinh nghiệm mang thai lần đầu
Kinh nghiệm mang thai lần đầu

Tâm lý mẹ bầu khi mang thai lần đầu

Mang thai lần đầu khiến tâm trạng mẹ khá bấp bênh, căng thẳng và có một số thay đổi về tính cách. Nếu như bạn thấy mình dễ xúc động hơn, hay dễ giận dữ, vui buồn bất chợt. Không sao đâu vì đây là chuyện bình thường đối với bất kỳ phụ nữ mang thai nào.

0 1111
Lợi ích tuyệt vời của yoga đối với mẹ bầu
Lợi ích tuyệt vời của yoga đối với mẹ bầu

Thời kì mang thai và cho con bú sẽ khiến cho hình dáng và vẻ bề ngoài thay đổi rất nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, các bài tập di chuyển và hít thở  sẽ giúp tăng cường thể chất và tinh thần một cách hoàn hảo cho bạn.

0 888
10 môn thể thao bà bầu cần tránh
10 môn thể thao bà bầu cần tránh

Khi mang thai các bà bầu nên thận trọng với các hoạt động làm tăng nguy cơ chấn thương vùng vụng hay đặt mình vào nguy cơ té ngã cao như đạp xe, chạy, chơi tennis…  Đặc biệt là khi mang thai vào mùa hè, mẹ bầu nên tránh các vận động khiến cơ thể quá nóng hay mất nước nhanh.

0 781
7 cách giúp mẹ bầu tránh nóng trong mùa hè

Nhiệt độ cơ thể mẹ bầu cao hơn so với người bình thường, cộng với thời tiết nóng nực nhiều khi khiến mẹ bầu như muốn “nổ tung”.  Dưới đây là 7 cách sau đây sẽ giúp mẹ bầu cực mát mẻ trong mùa hè.

Bài viết nổi bật

0 626
Tình yêu vô điều kiện có có giống với sự nuông chiều quá mức? Thật sự thì không. Đây chính là nguyên tắc: Việc...