Bí quyết giữ an toàn cho bé khi ngủ

Bí quyết giữ an toàn cho bé khi ngủ

0 887
tre-so-sinh-va-giac-ngu-ngon
tre-so-sinh-va-giac-ngu-ngon

Dỗ cho bé yêu đi ngủ đã đủ căng thẳng rồi, chưa nói đến việc phải lo lắng không biết bé có an toàn khi nằm trong giường cũi hay không. Để đảm bảo cho cả bạn và bé yêu đều có giấc ngủ ngon và an toàn, dưới đây là những bí quyết mà Mebeonline muốn chia sẻ

 

1. Bạn nên bắt đầu đề phòng trong suốt thời kỳ mang thai. Hãy cho bé yêu của bạn một sự khởi đầu tốt bằng cách chăm sóc đúng đắn từ trước khi sinh. Một điều tối cần thiết là cố gắng kiềm chế không uống các loại thức uống có cồn, không hút thuốc lá hay ở trong môi trường có khói thuốc.

2. Đặt bé nằm ngửa khi ngủ. Dù là ngủ ngắn trong ngày hay ngủ dài vào ban đêm, bé dưới 1 tuổi luôn cần phải được đặt nằm ngửa để giảm thiểu nguy cơ đột tử trong khi ngủ. Trường hợp ngoại lệ: Nếu bé tự nằm nghiêng sang một bên hay lật sấp thì bạn có thể để yên cho bé ngủ ở tư thế như vậy vì có thể bé sẽ tự lật ngửa lại.

3. Đảm bảo mặt phẳng nằm ngủ của bé chắc chắn. Giường cũi của bé phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và nệm của bé phải được phủ tấm ga vừa vặn. Kích thước và chất lượng giường cũi phải đạt chuẩn an toàn. Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm giường cũi VINANOI VNGC-G201, là một trong những sản phẩm uy tín và đạt chuẩn trên thị trường hiện nay. 

4. Đừng để bất cứ thứ gì khác trong giường cũi. Nghĩa là không để trong giường cũi những món đồ chơi nhồi bông, chăn ga lùng nhùng, gối, đệm quây cũi, tấm phủ, mền bông hay bất kỳ vật gì khác có thể làm bé ngạt thở trong khi ngủ.

5. Ngủ cạnh giường bé. Đặt giường cũi của bé trong tầm với của tay bạn. Đừng để bé ngủ trên cùng giường với bạn vì điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

6. Nuôi con bằng sữa mẹ và tiêm chủng. Theo nghiên cứu, cả hai điều này đều có thể giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

7. Giữ cho bé mát mẻ. Những dấu hiệu cho thấy bé của bạn có thể đang vô cùng nóng bức gồm có: đổ mồ hôi, ngực hoặc trán nóng. Theo kinh nghiệm phổ biến, bạn chỉ cần mặc cho bé nhiều hơn một lớp so với quần áo mà bạn mặc để giữ ấm. 

8. Cho bé ngậm núm vú giả. Cho bé ngậm núm vú giả trong khi ngủ ngắn trong ngày hay ngủ tối có thể giúp giảm nguy cơ xảy ra đột tử ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu bé không thích thì cũng không sao – bạn không cần phải ép bé.

9. Tránh xa những sản phẩm chống hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Bất chấp những gì được giới thiệu trên bao bì sản phẩm, những thứ như lèn đệm, đệm đặc biệt hay bộ định vị tư thế nằm ngủ cho đến nay vẫn chưa chứng tỏ có khả năng làm giảm nguy cơ đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh. Thật ra, chúng lại có thể gây ngạt cho bé.

>>>> Những bí quyết tạo giấc ngủ ngon cho bé

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn