Chế độ dinh dưỡng cho con từ 6-12 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho con từ 6-12 tháng tuổi

0 1050

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn bé được 6 đến 12 tháng là rất quan trọng vì đây là giai đoạn bé chuyển từ ăn thức ăn lỏng hoàn toàn (sữa) sang ăn thức ăn đặc (cháo, hoa quả nghiền…)

1) Giai đoạn từ 6-7 tháng tuổi

– Ở lứa tuổi này sữa vẫn là nguồn cung cấp năng lượng chính, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 500-600ml sữa (trong đó có thể bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua, tập cho bé ăn phô mai, váng sữa…).

– 2-3 bữa bột bao gồm đủ 4 nhóm chất: chất bột (gạo, đỗ…), chất đạm ăn cả cái (thịt, cá, trứng, tôm, cua…), chất béo (dầu ăn, mỡ động vật), vitamin và chất khoáng (các loại rau xanh, hoa quả).

2) Trẻ ở giai đoạn từ 7-12 tháng tuổi

– Sau một thời gian tập ăn dặm, thời kỳ này trẻ đã quen với việc ăn thức ăn thô nhưng cần được nấu, nghiền, xay nhỏ. Thưc ăn của bé phải luôn đảm bảo đủ chất: bột, đạm, vitamin và chất khoáng.

– Đến tháng thứ 8, mặc dù bé chưa có đủ răng nhưng bắt đầu có phản xạ nhai, vì vậy thức ăn nấu cho trẻ cần được nấu nhừ và còn lại chút độ thô để kích thích trẻ nhai nuốt.

– Tháng thứ 9, đây là giai đoạn mẹ và bé thở phào nhẹ nhõm vì đã trải qua một thời gian tập ăn dặm của bé thật công phu. Lúc này trẻ có thể ăn được nhiều món ăn do mẹ nấu mà bé thích. Sau thời kỳ này đến 1 tuổi, trẻ có thể bắt đầu tập ăn cơm nhão, cơm nát và có thể ăn cơm cùng bố mẹ.

– Ở giai đoạn này, sữa mẹ vẫn luôn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho bé. Nếu không có sữa mẹ thì bé có thể dùng sữa công thức phù hợp với hệ dạ dày của trẻ.

Trên đây là một số thông tin về chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp ngoại lệ, mẹ không nên xem đây là những nguyên tắc để áp dụng vì bạn là người biết rõ bé nhất về nhu cầu và thói quen ăn uống của bé.

Mẹ Bé Online chúc các bậc Cha Mẹ sẽ chăm sóc bé thật tốt cùng những thông tin hữu ích này !

Theo Mẹ Bé Online

>>> Xem Thêm: Chế độ dinh dưỡng cho con dưới 6 tháng tuổi

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn