Những vật dùng mẹ cần chuẩn bị cho trẻ sơ sinh

Những vật dùng mẹ cần chuẩn bị cho trẻ sơ sinh

0 1125

Để chăm sóc cho một đứa trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh cần phải đòi hỏi rất nhiều thứ.  Cha mẹ không thể đợi đón thành viên mới về nhà mới chuẩn bị.  Thật khó mà bạn có thể chuẩn bị chu đáo trong một lần nhưng có một vài vật dùng mà các bậc cha mẹ nhất định phải có trong vài tháng đầu tiên đón bé về nhà.

Quần áo

Nếu tìm mua quần áo cho bé, bạn nên ưu tiên những bộ đồ một mảnh vì chúng rất dễ thay khi bé tè dầm hoặc sặc sữa. Quần áo nên chọn những loại có vải an toàn, thấm hồ hôi và nhiều kích cỡ cho trẻ. Ngoài quần áo, bạn cũng nên chuẩn bị khăn tắm, khăn lau mặt loại mềm cho bé.

Những đồ dùng chăm sóc bé

Đương nhiên không ai muốn con mình bị bệnh cả nhưng chuẩn bị không bao giờ là thừa cả! Bạn nên chuẩn bị một vài loại thuốc hạ sốt dành riêng cho trẻ nhỏ, nhiệt kế và những đồ dùng cứu thương khẩn cấp. Đừng sử dụng thuốc kháng sinh cho bé nhé, nguy hiểm lắm đấy!
Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị những vật dụng chăm sóc hàng ngày cho con như khăn tắm, xà phòng dành cho trẻ em, bột phấn, dầu…

Tã em bé

Bạn tuyệt đối không được quên mua tã cho con đâu đấy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tã, bạn có thể chọn tả vải hoặc tả dán. Nếu bạn dùng tã dùng một lần, bạn nên mua sẵn một bịch tã với kích cỡ lớn hơn vì các bé sẽ lớn lên rất nhanh. Còn nếu bạn sử dụng tã vải cho con, bạn cũng nên mua một bịch tã dùng một lần đề phòng trường hợp khẩn cấp.

thay tã cho bé 6

Đồ dùng cho bé ăn

Dù là cho con bú sữa mẹ hay là sữa công thức thì bình sữa và núm vú vẫn là thứ cần thiết mà bạn phải có. Nếu bạn cho con bú sữa mẹ thì có lẽ bạn cũng sẽ cần thêm một chiếc máy vắt sữa nữa. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm xà bông loại chuyên dụng cho việc tiệt trùng bình sữa cho bé nhé !

Phòng ngủ cho bé

Những đứa bé mới sinh thường dành cả ngày để ngủ, khoảng từ 16 – 20 tiếng một ngày lận đấy! Hầu hết thời gian này bé sẽ nằm trong phòng ngủ của mình, trừ lúc được cho bé. Bạn có thể chuẩn bị riêng cho bé một khu vực ngủ, đó có thể là nôi gỗ em bé,  giường cũi cho bé, xe đẩy… Tuy nhiên, dù là chọn cái gì, bạn cũng nên đảm bảo yếu tố an toàn cho con nhé!

Theo Mẹ Bé Online

>>> Xem thêm: 10 thực phẩm tốt nhất cho nguồn sữa mẹ bầu

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn