Tại sao mẹ bầu nên lựa chọn yoga?

Tại sao mẹ bầu nên lựa chọn yoga?

0 1184
Lợi ích tuyệt vời của yoga đối với mẹ bầu
Lợi ích tuyệt vời của yoga đối với mẹ bầu

Thời kì mang thai và cho con bú sẽ khiến cho hình dáng và vẻ bề ngoài thay đổi rất nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, các bài tập di chuyển và hít thở  sẽ giúp tăng cường thể chất và tinh thần một cách hoàn hảo cho bạn.

Sau đây là 4 lí do vì sao yoga là sự lựa chọn lí tưởng:

Hiểu hơn về cơ thể

Yoga chính là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm quen với cơ thể. Luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn tập trung vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể, điều này đặc biệt hữu ích trong khi sinh con.

Tiết chế cảm xúc

Yoga nhấn mạnh vào thở và di chuyển liên tục nên giúp bạn thở sâu hơn. Đối với một số phụ nữ, yoga giúp phụ nữ thấy thư thái. Và nếu như mẹ càng thấy thoải mái, dễ chịu thì thai nhi cũng vậy.

Tư thế hoàn hảo

Mang thai có thể khiến bạn có dáng đi thõng vai xuống. Khi bế con, hay đặt con vào xe đẩy thì tư thế của bạn cũng không được bình thường. Một trong những lợi ích tốt nhất của yoga là nâng cao sức mạnh của lưng và vai và làm tư thế của bạn dễ coi hơn.

Hỗ trợ về tinh thần

Tham gia một lớp yoga trước và sau khi sinh là cách rất tốt để kết bạn với những người cũng đang ở trong tình trạng như bạn.

Những điều cần thiết khi tập yoga

Nhân tố quan trọng nhất trong yoga chính là nhịp thở. Điều khiến cho yoga khác so với những môn thể dục khác là mỗi một tư thế lại liên quan đến việc hít và thở. Tại sao lại phải thở mạnh? Thở và chuyển động đồng thời tạo thành nhịp điệu tập của bạn. Hít thở thật sâu giúp đưa được khí oxy tới toàn bộ cơ thể, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Yoga rất tôt cho sức khỏe mẹ bầu
Yoga rất tôt cho sức khỏe mẹ bầu

Hãy chuẩn bị những dụng cụ sau trước khi bắt đầu:

Chiếu có ma sát

Chiếu giống như cái chắn giữa bạn và sàn nhà. Có thể giúp tay và chân bạn không bị trượt.

Chăn

Chăn được trải ra để giúp bà bầu thoải mái hơn khi thực hiện một số tư thế.

Thước kẻ bằng gỗ hoặc nhựa

Nếu bạn không thể với tới ngón chân thì có thể dùng thước để nối khoảng cách từ tay và ngón chân.

Dây, đai

Dây có thể được sử dụng giống như thước. Nếu bạn không thể giữ được chân sát gần nhau trong một tư thế thì có thể quấn dây rồi kéo chúng lại gần nhau.

Quần áo thoải mái

Bạn cần phải mặc quần áo thực sự thoải mái để không phải liên tục chỉnh đốn lại trang phục. Mua đồ cotton mặc sẽ vừa vặn và thoải mái.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn