Tạo thói quen ngủ riêng cho bé từ khi còn nhỏ

Tạo thói quen ngủ riêng cho bé từ khi còn nhỏ

0 909

Mẹ có biết rằng cho bé ngủ riêng ngay từ khi còn nhỏ cũng là cách rèn luyện cho bé tính tự lập cao sau này, không dựa dẫm vào bố mẹ. Ngoài ra khi cho ngủ riêng, bé có thể có giấc ngủ sâu hơn, có lợi cho sự phát triển của bé. Hãy cùng Mẹ Bé Online học tập cách tạo thói quen cho bé ngủ riêng từ khi còn nhỏ nhé !

1. Chuẩn bị không gian ngủ riêng tư cho bé từ lúc sơ sinh

– Đối với trẻ sơ sinh, bố mẹ có thể đặt bé vào nôi kế ngay cạnh giường để vừa có thể trông chừng, vừa cho bé có không gian riêng, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

– Để trẻ thích thú và sẵn sàng ngủ trên nôi, hãy trang trí chiếc nôi của bé thật bắt mắt với những hình thú treo dễ thương.

– Khi trẻ 5 tuổi hoặc hơn một chút, bố mẹ đã có thể lựa chọn một chiếc giường nhỏ nhắn ngộ nghĩnh phù hợp với dáng vóc của trẻ, trang trí chiếc giường đó bằng những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đáng yêu. Trẻ con thường rất sợ bóng tối, khi tập cho bé ngủ riêng thì cần để trong phòng bé một cái đèn ngủ mờ ảo để bé cảm thấy yên tâm hơn.

Trang trí nôi của bé bằng thú treo nôi dễ thương
Trang trí nôi của bé bằng thú treo nôi dễ thương

2. Lợi ích khi cho con ngủ riêng

– Để trẻ sơ sinh ngủ cùng người lớn sẽ rất dễ nhiễm phải những vi khuẩn qua đường hô hấp.

– Trẻ ngủ riêng sẽ giúp cả mẹ và bé có được giấc ngủ sâu hơn.

– Ngủ riêng sớm giúp làm tăng tính tự lập, tự tin cho bé, đồng thời giúp bố mẹ có đời sống riêng.

Để cho bé ngủ riêng trong nôi tự động, các mẹ cần phải quyết tâm và kiên trì, không nên sợ con khóc. Qua một thời gian thì bé sẽ tìm được cảm giác quen thuộc khi không có bố mẹ bên cạnh.

3. Một số lưu ý khi cho bé ngủ riêng.

Hãy đảm bảo rằng chăn gối của bé siêu nhẹ. ít khả năng gây ngạt. Nôi của bé đã được trang bị sẵn vây nệm mùng để trách bé bị muỗi cắn.

Trang bị đầy đủ vây mùng mền cho bé
Trang bị đầy đủ vây mùng mền cho bé

Với những gợi ý trên đây, bạn đã yên tâm cho bé ra ngủ riêng chưa nào? Với nôi đa năng VNN301,  Mẹ Bé Online tin rằng bé sẽ một giấc ngủ thật ngon,  thật an toàn và tạo được tính tự lập cho bé khi trưởng thành.

Theo Mẹ Bé Online

 

 

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Để lại tin nhắn